Hội nghị thường niên năm 2022 Mạng lưới Đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN) thành công tốt đẹp
Ngày 16/8/2022, Hội nghị thường niên 2022 Mạng lưới Đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN) được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia với sự tham gia của 10 nước trong khu vực. TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (–VNU CEA) đại diện lãnh đạo Trung tâm tham dự với tư cách là thành viên liên kết của AQAN.
Các đại biểu tham dự Hội nghị thường niên AQAN 2022
Hội nghị lần này đã thông qua các báo cáo tài chính và các hoạt động của AQAN và Mạng lưới Cán bộ trẻ đảm bảo chất lượng của ASEAN (AYQON) - mà VNU CEA là thành viên thường trực, kết quả hoạt động của Uỷ ban châu Âu về các Dự án hỗ trợ cho giáo dục đại học của khu vực ASEAN (EU-SHARE) và thảo luận về các chương trình hợp tác trong giai đoạn tới.
Đặc biệt, Hội nghị đã thống nhất bầu ra Ban điều hành nhiệm kỳ mới của AQAN giai đoạn 2020-2023. Theo đó, giữ vai trò Chủ tịch là Cơ quan Văn bằng Malaysia (MQA), vai trò Phó Chủ tịch là Cơ quan công nhận Quốc gia về Giáo dục đại học của Indonesia (BAN-PT); Các thành viên thường trực gồm có: Cơ quan công nhận tài chính của Malaysia (FAA), Uỷ ban Giáo dục đại học của Philippine (CHED), Văn phòng Đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục Quốc gia Thái Lan (ONESQA).
Cùng ngày, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN tham dự Hội nghị Quốc tế của AQAN-SHARE về Đảm bảo chất lượng trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những thách thức, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động đảm bảo chất lượng bên ngoài, những điều chỉnh trong việc thực hiện hoạt động đảm bảo chất lượng bên ngoài thích ứng với bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch cũng như các thực hành tốt về vấn đề này.
Một số hình ảnh diễn ra trong các Hội nghị:
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN tham dự Hội nghị